หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย สร้างสถิติโลก GUINNESS WORLD RECORDSTMจัดนิทรรศการภาพถ่ายอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอสมาร์ทโฟน Huawei P10 และ Huawei P10 Plus ภายใต้แคมเปญ ThaiPicStory เพื่อสะท้อนความเป็นผู้นำของแบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพ


นิทรรศการจัดแสดงภาพถ่ายอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือ The Largest Digital Photo Exhibition จัดขึ้นภายใต้บรรยากาศที่ทันสมัยแต่เน้นความเป็นกันเอง เพื่อให้ผู้คนที่เดินผ่านได้ร่วมชม Digital Photo Exhibition ที่จัดแสดงภาพถ่ายอิเล็กทรอนิกส์จำนวนกว่า 119,000 ภาพ โดยแสดงที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน  เพราะเป็นจุดแลนด์มาร์คใจกลางเมือง โดยในงานยังได้รับเกียรติจากดารานักแสดงที่มีความชื่นชอบเรื่องการถ่ายภาพอย่าง กรรณ-สวัสดิวัตน์ อยุธยา ร่วมแสดงความยินดีและพูดคุยแชร์ประสบการณ์การถ่ายภาพในแคมเปญ ThaiPicStory ด้วย


กรรณ สวัสดิวัตน์ อยุธยา นักแสดงหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีมุมมองต่อโลกที่น่าสนใจและแบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำรุ่น HUAWEI P10 Series “โดยส่วนตัวกรรณเป็นคนชอบถ่ายรูป โดยถ่ายหลายๆแนว ทั้งรูปวิว รูปธรรมชาติ และรูปคน ซึ่งผมจะชอบใช้โหมดถ่ายภาพโมโนโครมหรือโหมดภาพขาว-ดำสำหรับการถ่ายทอดอารมณ์ของผู้คน โดยการใช้สมาร์ทโฟนถายภาพปัจจุบันค่อนข้างสะดวกมาก เพราะมีเอฟเฟ็คการจัดแสงระดับมืออาชีพ ที่ทำให้ถ่ายออกมาดูโดดเด่น ไม่ว่าจะอยู่สภาพแวดล้อมแบบไหน แสงน้อยแสงมาก และสามารถจับโฟกัสพื้นที่ที่ต้องการในภาพได้อีกด้วย”  กรรณ กล่าว

ถ้าให้กล่าวถึงแคมเปญ ThaiPicStory กรรณกล่าวว่าผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสถิติ GUINNESS WORLD RECORDSTM ครั้งใหม่ให้กับประเทศไทย ผมว่าแคมเปญ ThaiPicStory นี้  ไม่เพียงแต่เชิญชวนให้คนไทยถ่ายภาพ แต่ยังเป็นการเชิญชวนให้คนไทย ช่วยกันถ่ายทอดความธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของพวกเรา  ซึ่งสำหรับผมแล้ว ความไม่ธรรมดาของคนไทยคือความเป็นกันเอง เหมือนทุกคนเป็นคนในครอบครัวเดียวกันหมด มันเป็นอะไรที่พิเศษและน่ารัก มีเฉพาะประเทศเราประเทศเดียวในโลกเท่านั้น


สำหรับผู้ที่สนใจสามารถชม Digital Photo Exhibition ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ที่ ชั้น1 สยามสแควร์ วัน  ระหว่างวันที่ 15-16 กันยานี้


ความคิดเห็น