F5 เปิดตัวโซลูชันรักษาความปลอดภัยแอพพลิเคชันใหม่ รับมือเศรษฐกิจดิจิทัล


F5 เน็ตเวิร์กส์ เปิดตัวโซลูชันรักษาความปลอดภัยที่ให้ความสามารถในการมองเห็น ให้ข้อมูลบริบท (context) และการควบคุมเพื่อเอาชนะปัญหาภัยคุกคามที่เกี่ยวเนื่องได้ ในยุคเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล การเปิดแอพพลิเคชันการบริการด้านธุรกิจเพื่อการเชื่อมต่อผ่านชุดเชื่อมหลากหลายรูปแบบ และในหลายพื้นที่ ได้เปิดความเสี่ยงและรูปแบบการโจมตีใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทำให้ทีมงานด้านไอทีต้องเพิ่มขีดความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยและการเข้ารหัสครอบคลุมให้ครอบคลุมทั้งในส่วนคลาวด์ ดาต้าเซ็นเตอร์ และสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริด

 

“ผู้นำธุรกิจทั่วทุกภาคส่วนกำลังตระหนักกันมากยิ่งขึ้นว่าสินทรัพย์ที่ทรงพลังอย่างทั้งแอพพลิเคชันและข้อมูล จะต้องตอบสนองความต้องการเรื่องความคล่องตัวในการเปลี่ยนสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล”  โมฮาน เวลู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก F5 เน็ตเวิร์กส์ กล่าว  “อย่างไรก็ตาม นวัตกรรมที่รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับการนำอุปกรณ์ที่ให้ความสามารถในการเชื่อมต่อมาใช้ รวมถึงความอยากได้เทคโนโลยีใหม่มาใช้งานอย่างไม่หยุดหย่อน เป็นการเปิดสู่ปัญหาใหม่ในเรื่องของการเพิ่มรูปแบบการโจมตีใหม่ๆ มาสู่เศรษฐกิจในวงกว้างมากขึ้น ยิ่งกว่านั้น องค์กรเองต้องคิดทบทวนเรื่องสถาปัตยกรรมระบบรักษาความปลอดภัยแบบเดิมที่ใช้ โดยมุ่งเน้นบริเวณที่เกิดช่องโหว่ได้มากที่สุด ทั้งในส่วนแอพพลิเคชันและผู้ใช้งาน”

 

ทราฟฟิกของเว็บและแอพพลิเคชันส่วนใหญ่ จะถูกเข้ารหัสในปัจจุบัน นั่นหมายถึงความพยายาในการรักษาความปลอดภัยแอพพลิเคชันด้วยวิธีการเดิมๆ จึงมีข้อจำกัดอย่างมาก  ผลจากการที่มีการเข้ารหัสอย่างแพร่หลายในวงกว้าง รวมถึงการใช้วิธีโจมตีแบบมุ่งเป้าด้วยวิธีการซับซ้อน การปกป้องลูกค้าและข้อมูลให้ได้ดีจึงต้องมีมุมมองเชิงลึกให้เห็นถึงทราฟฟิกของแอพพลิเคชันและพฤติกรรมผู้ใช้ ซึ่งต้องอาศัยความรู้เกี่ยวกับภัยคุกคามที่ซับซ้อนและกลยุทธ์ในการโต้ตอบ รวมถึงวิธีการควบคุมที่ดีในการเข้าใช้งานแอพพลิเคชันและข้อมูล  ด้วยการคำนึงถึงองค์ประกอบเหล่านี้เป็นอย่างดี F5 จึงได้เสริมโซลูชันเข้ามาใหม่ในสาย โซลูชันรักษาความปลอดภัยอย่างครบวงจร

 

Herculon สายผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยใหม่ของ F5 รผสานรวมจุดแข็งของ การนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยแบบสแตนอโลน ของ F5 ด้วยฮาร์ดแวร์ที่สร้างมาโดยเฉพาะสำหรับเรื่องนี้ พร้อมให้ประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่ายสำหรับผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ในตระกูล Herculon ใหม่นี้ ช่วยให้ผู้ดูแลระบบรักษาความปลอดภัยสามารถนำโซลูชันมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เพื่อจัดการกับภัยคุกคามและอุปสรรคในการรักษาความปลอดภัยเฉพาะสำหรับแอพพลิเคชัน  ผลิตภัณฑ์ Herculon ถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับความสามารถในการสอดส่องความเคลื่อนไหวได้มากยิ่งขึ้น พร้อมควบคุมพฤติกรรมการใช้งานแอพพลิเคชัน เพื่อตอบโจทย์ความท้าทายยากๆ ในอุตสาหรรม ด้วยวิธีที่ตรงไปตรงมา นำมาปรับใช้ได้ง่าย โดยวันนี้ได้มีการเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ในสาย Herculon 

Herculon SSL Orchestrator ปรับปรุงมุมมองเชิงลึก ช่วยปิดช่องว่างที่เกิดจากการเติบโตของการเข้ารหัสข้อมูลของแอพพลิเคชัน ช่วยให้มองเห็นสิ่งผิดปกติได้ดียิ่งขึ้น และด้วยฮาร์ดแวร์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ของการใช้ SSL/TLS ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงให้ความสามารถล้ำหน้าใเรื่องที่เกี่ยวกับการเข้ารหัส ให้ห่วงโซ่การบริการแบบไดนามิกที่รู้จัก context รวมถึงการผสานรวมการทำงานแบบ native integration ทั้งนี้การใช้กลยุทธ์ การป้องกันเชิงลึก’ จะช่วยยกระดับความสามารถด้านการตรวจจับ การบังคับใช้งาน พร้อมควบคุมจัดการเรื่องการสนับสนุนการใช้งานบนระบบนิเวศของผู้จำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ  
Herculon DDoS Hybrid Defender ช่วยลูกค้าป้องกันการโจมตีแบบ DDoS ที่มีจำนวนมากและแพร่กระจายอยู่ได้ในแบบหลายชั้น ด้วยการผสานรวมการทำงานของฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงเข้ากับความรู้เรื่องของ Cloud Scrubbing จาก F5 Silverline  วิธีการแบบผสมผสานนี้ ช่วยลดเวลาในการบรรเทาสถานการณ์ เนื่องจากความพร้อมใช้งานของเว็บไซต์และแอพพลิเคชันนับเป็นสิ่งสำคัญในการติดต่อสื่อสารทางธุรกิจและการสร้างผลกำไรของลูกค้า  ผลิตภัณฑ์นี้สามารถนำมาใช้งานได้ทั้งแบบ in-line หรือในโหมด out-of-bandก็ได้ และให้การปกป้องครอบคลุมการโจมตีแบบ DDoS ได้อย่างครบวงจร ผ่านการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้ ลดความรุนแรงในการโจมตีได้ภายในครึ่งวินาที ีกทั้งให้ความสามารถในการการมองเห็นการโจมตีที่ซับซ้อนในชั้นของแอพพลิเคชัน

นอกจากนี้ F5 ยังได้เสริมบริการของทีมรักษาความปลอดภัยเข้ามา เพื่อรับมือเหตุการณ์จากภัยคุกคาม (SIRT – Security Incident Response Team) โดยจะคอยให้การสนับสนุนเพิ่มเติมและให้ความสามารถในการมองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้น ตลอดช่วงวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย  บริการมืออาชีพเหล่านี้พร้อมให้บริการลูกค้าระบบรักษาความปลอดภัยของ F5 ทุกราย เพื่อช่วยให้องค์กรตอบสนองการโจมตีและความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับเว็บไซต์และแอพพลิเคชัน  บริการ SIRT ถูกออกแบบมาเพื่อให้ระบุภัยคุกคามพร้อมดำเนินการตอบโต้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดกิจกรรมที่อาจเป็นอันตรายต่อธุรกิจรวมถึงช่วยปกป้องการดำเนินธุรกิจ  บริการเหล่านี้เป็นส่วนเสริมเข้ามาในสายผลิตภัณฑ์โซลูชันของ F5 โดยมีการเพิ่มในส่วนของการตรวจสอบ วิเคราะห์และออกรายงานเกี่ยวกับการเกิดเหตุการณ์ พร้อมแนะนำวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดในการตอบโต้ความพยายามในการก่ออาชญากรรมไซเบอร์ รวมถึงช่วยให้มั่นใจว่าทั้งเว็บไซต์ แอพพลิเคชันและผู้ใช้จะปลอดภัยและเชื่อมต่อการใช้งานได้อย่างมั่นใจ

 

การวางจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ Herculon, Silverlin WAF Express, Security Operations Center และ บริการจากทีมรับมือกับภัยคุกคามความปลอดภัย (Security Incident Response Team) พร้อมให้บริการแล้วในวันนี้  สามารถติดต่อ สำนักงานของ F5 ในแต่ละประเทศได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการบริการ รายละเอียดเกี่ยวกับการวิเคราะห์และวิจัยภัยคุกคามของ F5 Labs สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.F5Labs.com  

 

ความคิดเห็น