ABC เผยแผนปี 60 ลุยเต็มที่โครงการ WeChat Pay ดันเข้าห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โกยรายได้จากนักท่องเที่ยวจีน

 

แอสเซท ไบร์ท หรือ “ABC” ตั้งเป้าปี 60 ลุยเต็มที่โครงการ WeChat Pay” แอพพลิเคชั่นการชำระเงินสำหรับนักท่องเที่ยวจีน ที่ปัจจุบันสร้างรายได้ประมาณเดือนละ 100 ล้านบาท พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจไทยด้วยการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว ดันเข้าห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เผยรายชื่อพาร์ทเนอร์ พร้อมเปิดรับพาร์ทเนอร์ใหม่เข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง  

นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC กล่าวว่า WeChat Pay แอพพลิเคชั่นE-PAYMENT ผ่านระบบ QR Code ที่ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยในการประกอบธุรกิจการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมากถึง 8.7 ล้านคนต่อปี 

ในส่วนของแอพพลิเคชั่น WeChat Pay มีผู้ใช้บริการมากกว่า 700 ล้านคนแล้ว ในประเทศไทยมีร้านค้าร่วมบริการมากกว่า 1,000 ร้านค้า โดยในปี 2560 นี้คาดว่าจะมีจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมเพิ่มเป็น 10,000 ร้านค้าทั่วประเทศ และจากการเติบโตของโลกออนไลน์รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทยมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้ปัจจุบันตัวเลขการใช้บริการอยู่ที่ประมาณเดือนละ 100 ล้านบาท และภายในปี 2560 นี้ คาดว่าจะมียอดการใช้บริการไม่ต่ำกว่าเดือนละกว่า 1,000 ล้านบาท ทำให้ธุรกิจ E-Payment เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ เพิ่มขึ้นในระยะยาว แบบยั่งยืน ทำให้บริษัทเติบโตไปได้อย่างรวดเร็ว แข็งแกร่งและมีเครือข่ายทั่วโลก

ทั้งนี้  WeChat Pay พร้อมเต็มที่กับการทำพันธมิตรร่วมกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดยมีการเปิดรับสมัครพันมิตรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้มีร้านค้าให้ความสนใจและเข้าร่วมโครงการแล้ว อาทิ Siam Gems Group ผู้ประกอบการร้านจิวเวลรี่MBK Hotel &tourism โรงแรมในเครือระดับ ดาว อาทิโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส พร้อมด้วย THE FIFTH food avenue ศูนย์อาหารนานาชาติรูปแบบใหม่สยามนิรมิต การแสดงโชว์ระดับ World ClassLet’s relax spa สปาสัญชาติไทย ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และผู้รับบริการคนไทยMezzo ร้านกาแฟคุณภาพระดับโลก เปิดให้บริการในประเทศไทยมากกว่า 90 สาขา

ABC เล็งเห็นถึงความสามารถในการเติบโตของรายได้อย่างต่อเนื่องจากแอพพลิเคชั่น WeChat Pay จึงตั้งเป้าวางแผนที่จะลุยโครงการนี้อย่างเต็มกำลัง ABC พร้อมเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และยังเปิดรับร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง สำหรับร้านค้าที่สนใจเข้าร่วม WeChat Pay สามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ www.assetbright.co.th/wechat-pay-register หรือติดต่อสอบถามได้ที่ 02-732-9001-4 นายจิรภัทร กล่าวทิ้งท้าย

ความคิดเห็น